Uncategorized

Fitness – Môn Thể Thao Hiện Đại

Khi nhắc đến thể thao, người ta thường nghĩ tới các hoạt động thể chất, có tính cạnh tranh, thắng thua, dùng để duy trì và cải thiện thể chất. Vốn dĩ, thể thao được sinh ra từ việc rảnh rỗi, nghĩa của từ “sport” trong tiếng Anh bắt nguồn từ từ tiếng Pháp cổ desport nghĩa là “thời gian rảnh rỗi”, trong khi định nghĩa cổ nhất của nó có niên đại từ năm 1300 với nghĩa “bất cứ thứ gì khiến người ta vui thích hay giải trí”. Ra đời vào thập niên 70 của thế kỷ trước ở các nước phương Tây, fitness đã được Liên đoàn Thể hình Thế giới đưa vào các cuộc thi đấu cách đây vài năm.

Image result for fitness vintage

Tuy nhiên, càng ngày mục đích của thể thao càng ngày càng được thay đổi để phù hợp với xã hội bận rộn. Mọi người đến với thể thao, thay vì giải trí, phần nhiều là để rèn luyện thể lực vì đặc thù công việc trong xã hội ngày càng ít phải vận động chân tay. Nhiều quốc gia đã xếp môn thể thao này vào chương trình tập luyện chính để phát triển môn thể hình nữ. Mục đích của fitness là đạt được vẻ đẹp hài hòa giữa cơ bắp và hình thể.

Image result for fitness

Với ưu điểm về sự tiện dụng, phù hợp với xã hội hiện đại, Fitness càng ngày càng được nhiều người lựa chọn, trở thành môn thể thao rèn luyện sức khỏe, sắc đẹp cho những người hiện đại.

Fitness với nghĩa gốc là sự vừa vặn, cân đối, sung sức. Fitness là người sở hữu cơ thể cân đối, khỏe và lành mạnh, đặc biệt nhờ vào kết quả tập luyện và dinh dưỡng. Fitness nhấn mạnh vào vẻ đẹp thẩm mĩ của cơ thể và nét hài hòa của cơ bắp, không đặt nặng yếu tố cơ bắp.

Image result for cardio

Hình thức tập luyện của Fitness giúp con người hoàn thiện cơ thể một cách toàn diện theo nhiều tiêu chí khác nhau: cơ bắp , hệ tim mạch, hệ hô hấp, hệ xương giúp con người vừa có sức khỏe, vóc dáng khỏe đẹp. Chính vì thế, Fitness ngày càng dược ưa chuộng và phổ biến.

Với những bài tập rèn luyện các nhóm cơ quan khác nhau, người tập cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong tập luyện. Một khi đã xác định tham gia Fitness, bạn cần chuẩn bị cho mình kiến thức thật tốt để đạt được hiệu quả cao nhất.

Một trong những sự chuẩn bị cho tinh thần tập luyện lên cao nhất chính là chuẩn bị cho mình một bộ trang phục thật phù hợp. Hãy sẵn sàng bứt phá bản thân ngay hôm nay với quần áo tập gym tại https://fitshop.vn/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *