Tin Tức

Chế độ tập luyện giúp bạn có thể trở thành Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo – Một tượng đài sống của làng bóng đá. Anh là một trong những minh chứng tiêu biết nhất cho sự cố gắng, kiên trì, nỗ lực của một con người có thể đen lại thành quả lớn lao. Có thể bạn đã từng tự hỏi Cristiano Ronaldo làm những gì để luôn giữ được vóc dáng cũng như phong độ cao? Câu trả lời ngắn gọn sẽ là một thói quen tập luyện và ăn uống bài bản hằng ngày.

Hãy xem chế độ tập luyện của Ronaldo như thế nào nhé

Chế độ tập luyện hằng ngày của Cristiano Ronaldo

– Chạy bộ thành nhiều khoảng thời gian để tăng thể lực và giữ cho lượng mỡ cơ thể cực thấp dưới 10% (25-30 phút)

– Chạy nước rút cường độ cao để tăng sức bùng nổ (bài tập có thời gian ngắn)

– Những bài tập kĩ thuật để tăng kĩ năng làm chủ bóng

– Những bài tập chiến thuật giúp đồng đội hiểu ý lẫn nhau

– Những bài tập gym để phát triển cơ bắp và sức mạnh tổng thể.

 

Bên cạnh lịch luyện tập khắc nghiệt về mặt tâm lý, có một yếu tố khác quan trọng không kém giúp CR7 có thể “giữ lửa” luyện tập. Đó là kỉ luật. Anh luôn cùng huấn luyện viên ghi lại phong độ của mình hàng ngày với 100% tập trung

Một chú ý quan trọng mà chúng ta cũng cần ghi nhớ, rằng Ronaldo là một vận động viên chuyên nghiệp, được theo dõi sát sao trong quá trình tập luyện bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp nhất cũng như những đầu bếp và bác sĩ cung cấp cho những chế độ ăn hợp lý nhất. Cùng với đó là lưu ý kĩ càng về mặt trang phục, một bộ quần áo tập thoải mái sẽ giúp anh theo sát lịch tập dày đặc của mình mà không phải lo dính chấn thương.

Một bộ quần áo thoải mái sẽ giúp người tập tránh khỏi chấn thương (Nguồn: Fitshop.vn)

Cristiano Ronaldo luyện tập 5 lần một tuần tại khu huấn luyện Valdebebas, Real Madrid, lịch tập luyện được sắp xếp dựa theo các trận đấu diễn ra vào tuần đó. Trung bình, anh tập 3-4 tiếng một ngày và theo sát một chế độ ăn nghiêm ngặt. Trong bộ phim tài liệu năm 2010, Ronaldo luôn coi trọng giấc ngủ của mình và anh luôn muốn đi ngủ sớm, từ đó anh có thể dậy sớm nữa.

Tổng kết lại, làm theo những bài tập thể chất và những lời khuyên ăn uống ở trên sẽ giúp bạn sống khỏe mạnh hơn, bởi chúng được dựa theo những thói quen sinh hoạt của Cristiano Ronaldo.

Tuy nhiên bạn sẽ cần rất nhiều những động lực và kỉ luật đi kèm. Kết quả thì chúng ta đã có Ronaldo làm bằng chứng sống.

Luôn luôn nỗ lực luyện tập và giữ cho tinh thần mạnh mẽ đã giúp anh tập trung vào những mục tiêu sự nghiệp và thành công trong suốt sự nghiệp cho đến nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *