Uncategorized

Bài Tập Chân Như Cầu Thủ Chuyên Nghiệp

Những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới luôn biết cách điều khiển cơ bắp cũng như nguồn năng lượng của mình. Với những hoạt động đặc thù của môn thể thao vua này, cầu thủ cần tập những bài tập tập trung vào cơ chân, sức bền cũng như sự bứt phá. Để có được sức mạnh như các cầu thủ bóng đá, bạn có thể tham khảo các bài tập dưới đây

  1. Squat

Rep: 6

Cách thực hiện: Hai chân để rộng bằng hông, ngồi xuống sao cho đầu gối không vượt quá mũi chân. Dồn trọng tâm vào gót chân để giảm áp lực lên dây chằng. Hai tay nắm vào nhau, để trước ngực. Bạn có thể cầm thêm tạ để tăng độ nặng của bài tập. Làm liên tiếp 6 lần rồi đổi sang động tác tiếp theo.

Bài tập này là động tác cơ bản để tăng cơ thân dưới , tăng sức bền cho đôi chân

Image result for squat

  1. Walking lunges

Rep: 12 mỗi chân

Cách thực hiện: Hai tay cầm hai tạ, bước từng chân về phía trước sao cho chân trước vuông góc với mặt đất, chân sau thẳng. Mỗi chân bước đi 12 bước. Giữ cho chân luôn thẳng, dồn trọng tâm vào gót chân để cảm nhận sự đau nhức đùi và bắp chân.

Image result for walking lunges

  1. Dumbbell squats

Rep: 25

Cách thực hiện:  Giữ hai chiếc tạ ở hai bên hông, thực hiện squat 25 lần liên tiếp. Tư thế lí tưởng khi đùi của bạn song song với mặt đất, khi xuống giữ chân lại trong một giây để cảm nhận được sự đau nhức ở đùi. Bài tập này giúp thúc đẩy sức chịu đựng và làm tăng cơ bắp chân một cách nhanh chóng.

Image result for Dumbbell squats

Để sẵn sàng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, hãy bắt đầu từ việc  tập luyện chăm chỉ để có thể lực tốt. Bạn có thể tập tại nhà với những bài tập đơn giản, hay chuẩn bị quần áo, bài tập và đến phòng gym, đối đầu với bất kì thử thách nào

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *